Giới thiệu sách


CÔNG BỐ KẾT QUẢ BÌNH CHỌN GIẢI SÁCH HAY 2016 (Do Viện IRED và Quỹ Phan Châu Trinh tổ chức vào ngày 18/09/2016 tại TP. HCM)

5 năm trước
Tiếp nối thành công của 5 mùa giải trước, Giải Sách Hay 2016 lần thứ 6 do Viện IRED và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tiếp tục tổ chức đã diễn ra trang trọng và ý nghĩa tại Khách sạn REX, TP. HCM vào ngày 18/09/2016, thu hút sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, báo giới và nhất là các độc giả trẻ yêu sách trên khắp cả nước.

Về việc đọc: Ngôn từ hay Hình ảnh

5 năm trước
*ORHAN PAMUK* Orhan Pamuk không chỉ là tiểu thuyết gia lớn, tác giả của “Cuốn sách đen”, “Pháo đài trắng”, “Tuyết”, “Tên tôi là Đỏ”, “Bảo tàng ngây thơ”…, ông còn can đảm tranh đấu trong lĩnh vực chính trị và là một nhà phê bình văn học đặc sắc. Năm 2006, ông được trao tặng Giải Nobel Văn chương. Tập tiểu luận “Những gam màu khác” (Other Colors) được xuất bản không lâu sau khi ông nhận giải thưởng danh giá này.

Cái thú đọc sách

5 năm trước
*ORHAN PAMUK* Orhan Pamuk là một trong những tiểu thuyết gia lừng danh nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Sách của ông đã được dịch ra hơn 50 ngoại ngữ và ông đã được trao tặng gần 20 giải thưởng lớn… Orhan Pamuk cũng là một nhà tranh đấu cho nhân quyền, đặc biệt cho quyền bình đẳng của phụ nữ nước ông và quyền sống của dân Kurds. Cuối năm 2006, ông đoạt giải thưởng Nobel Văn chương.

Về một hướng tiếp cận mới tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng

5 năm trước
*YẾN THANH* Chuyên luận Thi pháp tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng (Nxb. Văn học, 2013) của TS. Nguyễn Thành ra đời vừa là tiếng nói nhằm đối thoại lại lối nghiên cứu ngữ văn học theo tư duy tiền hiện đại, lại vừa là sự hợp lưu vào lối nghiên cứu theo tư duy hiện đại, tức dựa vào hình thức tác phẩm, thông qua lý thuyết về thi pháp học. Thực ra, chuyên luận Thi pháp tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng chỉ là sự kết tụ của một hướng nghiên cứu mà tác giả đã kiên trì trong nhiều năm qua, khởi đi từ mốc 1995, 1997, 1999 bằng ba tiểu luận nghiên cứu về Vũ Trọng Phụng đã công bố trên tạp chí Văn học, và sau đó là nhiều tiểu luận khác được in chung.