Hội thảo khoa học sinh viên Khoa Ngữ văn năm 2016

6 năm trước

Sáng ngày 14/04, Khoa Ngữ văn Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học dành cho sinh viên năm 2016. Tham dự có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng Phòng KHCN-HTQT; đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên; TS. Hà Ngọc Hoà, Phó Trưởng Khoa Ngữ văn cùng các thầy cô giáo và đông đủ các bạn sinh viên các khoá của Khoa ngữ văn.

Với quan điểm “nghiên cứu khoa học là một trong những biện pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo”, trong nhiều năm qua, Khoa Ngữ Văn đã luôn khích lệ, động viên và tạo mọi điều kiện cho cán bộ giảng viên, sinh viên phát huy năng lực nghiên cứu khoa học của mình. Với việc triển khai các đề tài cấp quốc gia, cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Đại học Huế hàng năm và tổ chức nhiều hội thảo khoa học quy mô, Khoa Ngữ văn đã không ngừng nâng cao được vị thế của mình, trở thành một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu khoa học đáng tin cậy được xã hội ghi nhận. Hiện nay Khoa đang đào tạo 03 ngành cử nhân (Văn học, Ngôn ngữ học, Hán nôm), 03 chuyên ngành thạc sĩ (Văn học Việt Nam, Lý luận Văn học, Ngôn ngữ học) và 02 chuyên ngành tiến sĩ (Văn học Việt Nam, Ngôn ngữ học).

Hội thảo khoa học sinh viên năm 2016 của Khoa Ngữ văn là cơ hội để mỗi sinh viên được trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm học tập nhằm góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học cũng như chất lượng đào tạo của Khoa. Hội thảo đã thu hút và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên. Có 50 báo cáo tham luận đã được gửi tới Ban tổ chức. Các báo cáo được các giảng viên có chuyên môn trong Khoa phản biện, thẩm  định, biên tập. Có 35 báo cáo có chất lượng đã được lựa chọn để in vào Kỷ yếu hội thảo khoa học, nội dung xoay quanh các vấn đề chính: các vấn đề nghiên cứu lý luận, phê bình và lịch sử văn học; Các vấn đề lý thuyết và nghiên cứu ngôn ngữ học; Các vấn đề nghiên cứu Hán Nôm.

HTKHSV1

Đại biểu và sinh viên tham dự hội nghị

Tại hội nghị, có 5 báo cáo tham luận được chọn trình bày gồm: “Cảm thức thẩm mỹ trong khu vườn mùa hạ của Kazumi Yumoto” của SV. Lê Thị Thuỷ; “Hình tượng nhân vật trẻ trong truyện ngắn Nguyễn Thành Long” của SV. Nguyễn Thị Hoa; “ Cặp nhân vật song trùng trong Ngàn mặt trời rực rỡ của Khaled Hosseini” của Nguyễn Thị Thu Hà; “Tìm hiểu về hiện tượng trộn mã trong ngôn ngữ của giới trẻ trên các trang mạng xã hội” của nhóm SV Dương Vũ Quỳnh Miên và tham luận “So sánh nghệ thuật “chửi” trong ca dao 3 miền Bắc – Trung – Nam” của nhóm SV. Nguyễn Thị Linh.

HTKHSV2

Báo cáo tham luận “Cảm thức thẩm mỹ trong khu vườn mùa hạ của Kazumi Yumoto” của SV. Lê Thị Thuỷ

HTKHSV3

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng Phòng KHCN-HTQT phát biểu tại hội thảo

HTKHSV4

Đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu tại hội thảo

HTKHSV5

TS. Hà Ngọc Hoà, Phó Trưởng Khoa Ngữ văn phát biểu tại hội thảo

HTKHSV67

Chủ trì hội thảo

HTKHSV7

Sinh viên

HTKHSV8

và đại biểu tham dự đặt câu hỏi sau các báo cáo tham luận

Nguồn: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=2926