Thông điệp của Trưởng khoa

2 năm trước

THÔNG ĐIỆP CỦA TRƯỞNG KHOA

 

Kính gửi quý thầy, cô và quý anh, chị cựu sinh viên khoa Ngữ văn!

Cuối tháng 3 năm 2017, khoa Ngữ văn sẽ tổ chức Hội khoa nhân dịp 60 năm xây dựng và phát triển của khoa. Ngày Hội khoa là dịp hội ngộ của các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên của khoa Ngữ văn từ Đại học Văn khoa đến Đại học Tổng hợp và nay là Đại học Khoa học Huế.

Hội khoa cũng là dịp hội ngộ của các thành viên trong mỗi lớp, khóa sinh viên sau nhiều năm, có khi hàng chục năm xa cách tính từ ngày ra trường.

Hội khoa cũng là dịp để quý anh, chị tìm lại những kỷ niệm vui, buồn một thời sinh viên ở Huế.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa thiêng liêng của ngày Hội khoa lần này, Ban chủ nhiệm khoa đã chuẩn bị nội dung, kế hoạch và chương trình. Trong đó có một số công việc cần sự hợp tác của quý thầy, cô và các anh chị cưu sinh viên:

– Xuất bản tập sách Ký ức và chân dung cựu sinh viên Văn khoa – khoa Văn, gồm 2 phần: Phần 1) Những bài viết ghi lại kỷ niệm thời sinh viên, bày tỏ suy nghĩ và kinh nghiệm công tác của bản thân sau khi ra trường; viết về bè bạn. Hình thức thể loại: Tùy bút, bút ký, thơ,… Phần 2) In toàn bộ danh sách cựu sinh viên các lớp, các ngành, các hệ đào tạo, từ khóa 1 đến khóa 36.

Công việc này rất cần sự cộng tác của các anh, chị cựu sinh viên, đặc biệt là các anh, chị từng làm lớp trưởng, lớp phó. Thông tin danh sách lớp ghi theo mẫu: số thứ tự, họ và tên, cơ quan công tác hiện nay, email hoặc điện thoại.

– Xây dựng tủ sách giảng viên và cựu sinh viên. Tủ sách này đặt tại Thư viện khoa Ngữ văn vừa để giới thiệu với độc giả, vừa cung cấp nguồn khảo sát cho các đề tài nghiên cứu của sinh viên đang học. Lâu nay, nhiều cựu sinh viên và giảng viên đã gửi sách tặng khoa và được lưu trữ tại đây. Từ nay về sau, khoa sẽ có một tủ sách dành riêng cho cựu sinh viên. Kính mong quý thầy, cô và các anh, chị cựu sinh viên tiếp tục gửi sách đã xuất bản của mình cho khoa để lưu vào tủ sách này. Số lượng mỗi cuốn từ 1 đến 2 bản.

– Lễ kỷ niệm 60 năm khoa Ngữ văn xây dựng và phát triển được tổ chức vào ngày 23 tháng 3 năm 2017. Buổi liên hoan gặp mặt thầy cô và các thế hệ cựu sinh viên sẽ được tổ chức vào buổi tối cùng ngày.

Với tất cả tình cảm yêu thương và trân trọng nhất, Ban chủ nhiệm khoa xin gửi đến quý thầy, cô và các anh, chị cựu sinh viên lời chúc hạnh phúc và thành đạt. Kính mong quý thầy, cô và các anh, chị nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia vào những công việc chuẩn bị cho Hội khoa để góp phần khẳng định những đóng góp của các thế hệ giảng viên, sinh viên khoa Ngữ văn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

TRƯỞNG KHOA